Yếu tố làm nên thành công của 95% triệu phú

Nếu như bạn chưa giàu nhờ kiếm tiền từ chứng khoán thì bạn cũng đừng nên bỏ lỡ cơ hội trở nên giàu có bằng cách mà 95% triệu phú đã làm.

Giàu từ khi chưa là triệu phú
Giàu từ khi chưa là triệu phú

Với những người mong muốn làm giàu từ chứng khoán, phần lớn sẽ đầu tư thời gian để nghiên cứu, phân tích và tìm ra phương pháp đầu tư chứng khoán phù hợp và hiệu quả. Tuy nhiên thực tế điều tra cho thấy, những người giàu họ đầu tư những thứ có phần đơn giản hơn để đạt được sự giàu có.

Với hơn 5 năm kinh nghiệm phỏng vấn 233 người giàu, trong đó có 177 người là triệu phú tự thân, tác giả người Mỹ Thomas C. Corley đã đưa ra kết luận nghiên cứu về yếu tố quan trọng quyết định thành công của người giàu . Dưới đây là câu chuyện mà Corley chia sẻ trên tạp chí Business Insider.

Trong cuốn sách “Thay đổi thói quen, thay đổi cuộc đời” tôi đã nhấn mạnh đến yếu tố quyết định thành công , đó là tầm quan trọng của việc được mọi người yêu mến.

Suốt 5 năm phỏng vấn 233 người giàu, trong đó 177 người là triệu phú tự thân với thu nhập ròng hàng năm đạt ít nhất 160.000 USD và tài sản ròng lên đến 3,2 triệu USD, tôi đã phát hiện ra rằng:

95% các triệu phú tự thân trong nghiên cứu của tôi cho rằng được mọi người yêu mến là yếu tố quyết định thành công.

94% các triệu phú tự thân không thích việc buôn chuyện bởi theo họ điều này sẽ khiến người khác không thích họ và phá hủy các mối quan hệ.

86% triệu phú tự thân tránh giao du với những người không thích họ.

Phát hiện này là một điều khá lý thú trong nghiên cứu của tôi. Một nghiên cứu của trường Đại học Columbia cũng từng chỉ ra rằng, thành công không được quyết định bằng việc bạn biết ai hay biết những gì mà là việc bạn có được mọi người biết đến hay không.

Khi bạn được nhiều người biết đến chứng tỏ bạn là một người nhanh nhẹn, hoạt bát, chăm chỉ, đáng tin cậy và dễ dàng được thăng tiến hoặc tăng lương. Ngược lại, nếu bạn không được nhiều đồng nghiệp yêu mến, bạn sẽ bị đánh giá là một kẻ kiêu ngạo, thủ đoạn và rất khó để được thăng tiến hay tăng lương.

Khi ai đó nói “Tôi thích anh/chị” một cách trực tiếp hay gián tiếp, câu nói này sẽ nhanh chóng thay đổi cách nhìn của bạn về người đó. Bạn có thể yêu cầu mọi người làm việc theo ý bạn nếu như bạn được họ yêu mến và bạn cũng yêu mến họ.

 Vậy làm sao để người khác yêu mến bạn?

1. Đáp ứng mong đợi của họ

Trong môi trường công sở, khi bạn đáp ứng yêu cầu thậm chí vượt mong đợi của người khác, bạn sẽ xây dựng được niềm tin, sự kính trọng và được yêu mến.

2. Ghi nhớ những điều quan trọng của người khác

Mỗi người đều có những sự kiện quan trọng trong cuộc sống cần phải ghi nhớ. Ngày sinh nhật, lễ tốt nghiệp, ngày cưới, ngày giỗ của một người quan trọng, ngày nhận được giải thưởng, ngày được thăng chức… Khi bạn ghi nhớ những mốc quan trọng trong cuộc sống của người khác, bạn sẽ nhận được sự yêu mến. Đơn giản chỉ là một cuộc điện thoại hay một tấm bưu thiếp cũng có thể tạo nên sự khác biệt.

3. Tránh nói tất cả những gì bạn nghĩ

Đôi khi việc nói ra tất tần tật suy nghĩ của bạn có thể phá hỏng các mối quan hệ bởi không phải điều gì cũng nên nói. Bạn cần phải cân nhắc thật kỹ lời nói của mình, tránh gây tổn thương đến người khác và làm mình bị ghét.

4. Cổ vũ người khác

Khi bạn biết khích lệ người khác dù chỉ là những việc rất nhỏ, ngay lập tức họ sẽ cảm thấy biết ơn và yêu mến bạn vô điều kiện.

5. Luôn có cái nhìn tích cực

Khi bạn lạc quan và có cái nhìn tích cực trong cuộc sống, bạn sẽ truyền được đam mê cho mọi người và được mọi người yêu mến.

6. Cho người khác biết rằng bạn thích họ

Khi bạn yêu mến một ai đó, đừng giấu trong lòng. Hãy nói với họ và bạn sẽ nhận lại tình cảm tương xứng.

7. Không bao giờ đối đầu

Những người thích đối đầu thường tạo nên cảm giác tiêu cực và sợ hãi với người xung quanh. Hãy cố gắng sống thân thiện với tất cả mọi người dù bạn không đồng ý với quan điểm của một ai đó.

8. Tìm kiếm những sở thích chung với người khác

Chúng ta rất dễ tạo nên sự đồng cảm và yêu mến đối với những người có cùng sở thích với mình.

9. Vui tính

Tiếng cười luôn là yếu tố kéo mọi người lại gần nhau hơn. Những người vui tính luôn mang đến hạnh phúc ở bất cứ nơi nào mà họ xuất hiện và nhận được sự yêu mến của tất cả mọi người.

Trên đây là các cách khiến người khác yêu mến phổ biến của các triệu phú, bạn có thể sẽ có thêm nhiều cách khác khiến mình được yêu mến nhiều hơn.

Chia sẻ bài viết, đóng góp hiểu biết, kinh nghiệm đầu tư của mình tới cộng đồng những nhà đầu tư cổ phiếu như cách mà Cổ phiếu Mạnh đang làm, hi vọng cũng sẽ mang lại sự yêu mến từ các bạn.

>>Nếu các bạn yêu mến Cổ phiếu Mạnh và bài viết này, hãy like và share bài viết để thể hiện điều đó nhé.

Yếu tố làm nên thành công của 95% triệu phú
5 (100%) 2 votes

Add Comment