Nên mua cổ phiếu như thế nào khi thị trường đang ở đỉnh ?

Mua cổ phiếu như thế nào khi thị trường đang ở đỉnh là băn khoăn của khá nhiều các nhà đầu tư nhất là những người gia nhập muộn vào thị trường.

Tôi sẽ chỉ cho các bạn một cách để làm sao có thể mua cổ phiếu khi thị trường đang ở đỉnh mà vẫn có thể kiếm được lợi nhuận và hạn chế được thấp nhất rủi ro.

mua cổ phiếu như thế nào
Nên mua cổ phiếu như thế nào khi thị trường ở đỉnh ?

 

Chúng ta sẽ bắt đầu bằng việc:

1. Gạt bỏ tâm lý về thị trường đang ở đỉnh

Tại sao vậy ?

Tâm lý về thị trường đang ở đỉnh sẽ khiến nhiều người rụt rè và lo lắng khi ra các quyết định đầu tư.

Đỉnh của thị trường cũng giống như đỉnh của cổ phiếu. Rất khó để dự đoán về đỉnh của thị trường.

Chúng ta thường chỉ biết thị trường tạo đỉnh khi đã qua đỉnh. Do vậy việc dự đoán là việc không nên làm và cũng không cần thiết.

Chỉ số thị trường hoàn toàn có thể vượt lên cao hơn so với đỉnh trước đó. Và khi vượt qua những mức cao trước đó, bất cứ ngày nào tăng điểm cao hơn đều được coi là đỉnh của thị trường.

Do vậy cần gạt bỏ tâm lý về thị trường đang ở đỉnh hay không, hãy tập trung vào trạng thái của cổ phiếu và theo sát điều đó.

>> Xem thêm : Đây là lý do chỉ số VN Index lên đỉnh cao nhất 8 năm

2. Nên mua cổ phiếu như thế nào khi thị trường ở đỉnh

Tìm cổ phiếu để mua

Như vậy chúng ta đã thấy rằng việc dự đoán đỉnh của thị trường là không cần thiết và việc đó có thể cản trở bạn trong việc ra các quyết định đầu tư.

Vậy mua cổ phiếu như thế nào để vẫn có lợi nhuận và hạn chế được rủi ro ? Hãy làm theo cách sau:

– Lựa chọn trong danh muc Top cổ phiếu mạnh những cổ phiếu mạnh nhất thị trường

– Trong Top những cổ phiếu mạnh nhất thị trường hãy ưu tiên hơn cho các cổ phiếu : (1) dòng tiền vào mạnh , (2) ít tương quan so với thị trường chung

>> Xem thêm cách xác định mức độ dòng tiền vào cổ phiếu

Ít tương quan so với thị trường chung có nghĩa là những cổ phiếu có biến động tăng giảm ít do ảnh hưởng của biến động thị trường chung. Ví dụ khi thị trường chung điều chỉnh giảm, cổ phiếu đó không bị điều chỉnh hoặc vẫn tăng và ngược lại.

Thực hiện cách mua Cổ phiếu Mạnh để hạn chế rủi ro.

Mua và nắm giữ cổ phiếu cho đến khi cổ phiếu không còn trạng thái mạnh.

Như vậy

Các bạn đã biết nên mua cổ phiếu như thế nào khi thị trường đang ở đỉnh. Điều khó nhất không phải nằm ở cách chơi mà là ở việc bạn cần phải gạt bỏ những tâm lý làm rào cản của việc ra quyết định đầu tư.

Cần nhớ rằng việc dự báo đỉnh thị trường là việc không quan trọng và không cần thiết. Hãy tập trung vào việc bám sát trạng thái của cổ phiếu. Đó là việc duy nhất cần làm.

Nên mua cổ phiếu như thế nào khi thị trường đang ở đỉnh ?
1.86 (37.14%) 7 votes

Add Comment