Lựa chọn cổ phiếu : Hãy đợi thủy triều rút

Lựa chọn cổ phiếu trước nay vẫn là vấn đề khó nhằn trong đầu tư chứng khoán. Gửi tiền vào cổ phiếu nào để sinh lợi hay ít nhất là không thua lỗ.

Trong một xu hướng tăng, giới đầu tư còn đặt ra yêu cầu cao hơn là lựa được những cổ phiếu mạnh nhất thị trường.

lựa chọn cổ phiếu

Với Hệ thống đầu tư Cổ phiếu Mạnh, chúng ta có thể dễ dàng tìm ra các cổ phiếu có trạng thái mạnh trên thị trường, tất cả đã nằm trong danh sách cổ phiếu mạnh.

Tuy nhiên chúng ta không thể mua hết toàn bộ những cổ phiếu trong danh sách này mà chỉ có thể lựa chọn một số cổ phiếu trong đó.

Cổ phiếu Mạnh gợi ý một kỹ thuật để lựa chọn những cổ phiếu mạnh nhất để đầu tư tại thời điểm lựa chọn đó là kỹ thuật “đợi thủy triều rút.”

Lựa chọn cổ phiếu sử dụng kỹ thuật “Đợi thủy triều rút”

Thời điểm áp dụng kỹ thuật “Đợi thủy triều rút” đó là khi thị trường tăng điểm và các mã chứng khoán tăng điểm ồ ạt.

Việc này nếu xảy ra vào cuối phiên giao dịch thì đó là một tín hiệu tích cực chung cho cả thị trường, tuy nhiên nếu xảy ra vào đầu phiên giao dịch thì cần phải bình tĩnh để đợi sự hưng phấn đó đi qua, thị trường chuyển sang trạng thái cân bằng hoặc điều chỉnh.

Bởi khi thị trường tăng điểm ồ ạt, cảm giác về sức mạnh của các cổ phiếu có vẻ rất giống nhau, nhà đầu tư thường rất dễ bị cuốn theo diễn biến của bảng giá mà có thể lựa chọn không đúng Cổ phiếu mạnh.

Vì vậy hãy đợi thủy triều rút, những cổ phiếu mạnh sẽ là những cổ phiếu “khỏa thân” trên bãi biển, còn những cổ phiếu “giả vờ” mạnh trước đó sẽ rút cùng thủy triều.

Khi đó việc lựa chọn cổ phiếu mạnh sẽ dễ dàng hơn và chính xác hơn.

Kỹ thuật lựa chọn cổ phiếu này cũng được áp dụng để đánh giá lại sức mạnh các cổ phiếu hiện có trong danh mục.

Bởi theo những tiêu chí của Hệ thống đầu tư Cổ phiếu Mạnh trong một xu thế thủy triều lên nếu các cổ phiếu mạnh đang nắm giữ trong danh mục không tăng một cách tương ứng mà giảm trở lại khi thủy triều rút thì đó là một dấu hiệu suy yếu và cân nhắc điều chỉnh tỷ trọng trong danh mục cho phù hợp với sức mạnh của cổ phiếu.

Hãy đợi thủy triều rút và những cổ phiếu mạnh nhất sẽ là những cổ phiếu “khỏa thân” trên bãi biển.

 

 

Lựa chọn cổ phiếu : Hãy đợi thủy triều rút
3 (60%) 4 votes

Add Comment