Hướng dẫn sử dụng bảng Top Cổ phiếu Mạnh hiệu quả

Xin chào các bạn đã ghé thăm website Cophieumanh.com.  Sau đây là một số hướng dẫn sử dụng bảng Top cổ phiếu Mạnh để đầu tư chứng khoán hiệu quả hơn.

Như các bạn đã biết, phương pháp đầu tư Cổ phiếu Mạnh thuộc phương pháp đầu tư theo trạng thái (Position Trading) – Một trong 5 cách đầu tư chứng khoán phổ biến nhất hiện nay.

huong dan su dung bang Top co phieu manh

Phương pháp này tập trung vào việc sàng lọc và lựa chọn ra những cổ phiếu mạnh nhất thị trường hiện tại để mua và nắm giữ. Đó là một cách phù hợp với những nhà đầu tư có quy mô vốn không quá lớn so với thị trường và cùng ý tưởng kết bạn với xu hướng. Trend is your friend, very best friend.

Để sử dụng hệ thống này hiệu quả, tôi đã thiết kế bảng Top cổ phiếu mạnh. Đây là bảng liệt kê các cổ phiếu mạnh nhất thị trường ở thời điểm giao dịch theo thời gian thực được Cập nhật theo chu kỳ thời gian 60s một lần. Những cổ phiếu trong bảng này thỏa mãn các tiêu chí Mạnh để nắm giữ.

Các cổ phiếu không có mặt trong bảng Top Cổ phiếu Mạnh có thể vi phạm 1 trong 3 nguyên tắc tôi đặt ra:

(1). Cổ phiếu giá <10 hoặc Khối lượng giao dịch hiện tại <20.000 cổ phiếu.

Lý do tôi đưa ra điều kiện chặn này vì tôi đồng nhất chất lượng cổ phiếu với thị giá cổ phiếu. Tôi cho rằng những cổ phiếu “tốt “ sẽ không có giá dưới 10. KLGD cũng cần đủ lớn để bắt đầu theo dõi, KLGD thế hiện cho sự tham gia của dòng tiền và là chỉ báo tin cậy của dòng tiền.

(2). Những cổ phiếu yếu

Hiển nhiên bị loại dù điều kiện (1) có thỏa mãn.

(3). Chuyển từ mạnh sang yếu

Có thể lúc đầu bạn thấy cổ phiếu XYZ nằm trong danh sách, nhưng sau đó hoặc hôm sau không thấy nằm trong danh sách nữa, cổ phiếu đó có thể đã rơi vào trường hợp (1) hoặc (2) do hệ thống cập nhật theo thời gian liên tục.

Nếu bạn đang nắm giữ cổ phiếu nào không có trong bảng Top Cổ phiếu Mạnh, bạn có thể nên xem xét lại về việc nắm giữ cổ phiếu đó.

 

 

Hướng dẫn sử dụng bảng Top Cổ phiếu Mạnh hiệu quả
5 (100%) 2 votes

2 thoughts on “Hướng dẫn sử dụng bảng Top Cổ phiếu Mạnh hiệu quả

  1. Cảm ơn bạn ! Đây là một phương pháp đầu tư rất hay. Bạn cho mình hỏi là danh mục cổ phiếu mạnh : Khi nào 1 cổ phiếu được vào danh mục, khi cổ phiếu đó đã tăng 1 đoạn ? Hay cổ phiếu mới bắt đầu tăng nhưng có sức mạnh tốt ? Hay cổ phiếu đã tích lũy và bắt đầu cho tín hiệu mạnh ?
    Cảm ơn bạn !

  2. Nếu được bạn có thể chia sẻ chút là lọc cổ phiếu mạnh dựa trên nguyên lý gì ? Trên chỉ số RSI hay RSS (giống phú toàn) , Hay dựa vào chỉ số Core ???
    Cảm ơn bạn !

Add Comment