Hành trình đầu tư từ 6,000 $ đến 67 tỷ $ của huyền thoại Warren Buffett

(Cophieumanh.com) – Warren Buffett, huyền thoại đầu tư chứng khoán đã bước sang tuổi 85. Sự thành công của ông khiến nhiều người phải kính phục. Chúng ta cùng nhìn lại hành trình đầu tư từ 6,000 $ đến 67 tỷ $ của Buffett và những dấu ấn đầu tư đáng chú ý nhất của ông.

warren buffett

Câu chuyện bắt đầu từ khi Buffett 11 tuổi, với số tiền kiếm được từ việc đưa báo, ông đã mua một vài mảnh đất trồng trọt ở nơi ông sinh sống. Đó là thời điểm bắt đầu của của trò chơi đầu tư mà ông tham gia. Đến 15 tuổi, tài sản ước tính của Buffett ở thời điểm đấy khoảng 6,000$ và hành trình đầu tư chứng khoán của ông cũng bắt đầu.

Theo số liệu mới nhất của tạp chí Forbes, đến cuối 2015, tài sản của Warren Buffet ước tính là 67 tỷ $. Giá trị tài sản đó giúp ông tiếp tục nằm trong top 3 người giàu nhất thế giới và giàu thứ 2 nước Mỹ sau Bill Gates.

Nhìn lại hành trình từ 6,000 $ đến 67 tỷ $ của Warren Buffett với những dấu mốc quan trọng, trong đó đáng chú ý nhất là khi ông đạt được 1 triệu $ đầu tiên năm 30 tuổi, một con số đáng mơ ước với khởi điểm 6,000 $, tăng gần 167 lần sau 15 năm.

tài sản của buffett qua các năm

Warren Buffett cùng tập đoàn Berkshire Hathaway chính thức ghi tên mình vào danh sách những tỷ phú $ khi ông sang tuổi 56 với tài sản lúc đó đạt 1.48 tỷ $, con số này liên tục tăng nhanh từ đó cho đến nay và giúp ông trở thành một trong những người giàu nhất hành tinh. Tuy nhiên có một thống kê khác cũng thú vị không kém, đó là 99% tài sản của Buffett kiếm được là sau khi ông qua tuổi 60.

Trong số các thương vụ lớn nhất mà Berkshire Hathaway thực hiện, thương vụ đầu tư lớn nhất là đầu tư vào Precision Castparts Corp khi sở hữu 96.9% cổ phần trị giá 38.81 tỷ $ . Precision Castparts là một tập đoàn lớn của Mỹ, đứng 133 trong bảng xếp hạng S&P500, công ty hàng đầu trong lĩnh vực đúc, sản xuất linh kiện, dùng cho máy bay, công nghiệp vũ trụ và quốc phòng.

Đã có rất nhiều những cuốn sách và những nghiên cứu viết về bí quyết làm nên thành công của Warren Buffett, tuy nhiên có thể thấy nổi bật lên trong số đó là phạm trù đầu tư giá trị và được thực hiện thông qua việc nắm giữ dài hạn.

warren buffett investments

Warren Buffett đầu tư từ năm 11 tuổi, chỉ 5 tháng sau khi trận Trân Châu Cảng diễn ra (cuối thế chiến 2), nhưng khi chia sẻ về điều mà ông tiếc nuối, ông vẫn nói rằng điều ông tiếc nhất là đã không đầu tư sớm hơn.

Còn bạn, bạn đã đầu tư chưa ?

Hành trình đầu tư từ 6,000 $ đến 67 tỷ $ của huyền thoại Warren Buffett
5 (100%) 2 votes

Add Comment